An toàn giao thông

Đi bộ sai quy định có thể… ngồi tù

Thứ Hai, 25/03/2019 | 15:05

Tình trạng người đi bộ qua đường tùy tiện, len lỏi qua đầu các xe máy, ô tô để sang đường, hay thản nhiên đi dưới lòng đường, bất chấp các quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện diễn ra khá phổ biến ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2018, TNGT liên quan đến người đi bộ ở Bạc Liêu có dấu hiệu tăng. Điều này xuất phát từ việc người đi bộ không tuân thủ các quy định về đảm bảo ATGT đã được pháp luật quy định như phải qua đường ở những nơi có vạch kẽ dành cho người đi bộ, đi trên vỉa hè, chú ý quan sát khi tham gia giao thông…

Từ ngày 1/1/2018, pháp luật Việt Nam quy định các lỗi của người đi bộ sẽ bị phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đó, người đi bộ vi phạm quy định về ATGT đường bộ gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 7 - 15 năm. 

Người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Ảnh: Đ.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.