​TX. Giá Rai: Làm tốt công tác vận động quần chúng

Thứ Hai, 05/11/2018 | 15:50 G11T+7

Công tác dân vận, vận động quần chúng của các đoàn thể ở TX. Giá Rai trong những năm gần đây được đánh giá khá tốt. Sự phối hợp giữa chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thị xã và các đoàn thể cùng cấp ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả, nhất là trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích của người dân.

Các cá nhân nhận giấy khen của TX. Giá Rai nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Hộ Phòng. Ảnh: K.K

Phần lớn người dân ở TX. Giá Rai ngày càng quan tâm theo dõi các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Các kỳ tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh thu hút sự tham dự của đông đảo người dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm giải quyết có trách nhiệm và hiệu quả. Hoạt động của Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể thị xã ngày càng có hiệu quả, huy động được sức mạnh của quần chúng. Công tác dân vận chính quyền với chủ đề cải cách thủ tục hành chính, công tác tiếp dân và giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn thị xã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được chú trọng; trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể trong giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân ngày càng được nâng cao, nhiều vụ việc được hòa giải ngay tại cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân được quan tâm củng cố, kiện toàn; công tác tiếp công dân có nhiều đổi mới, cải tiến về lề lối, phương pháp làm việc, tạo được niềm tin trong nhân dân. Hàng năm, TX. Giá Rai đều tổ chức thực hiện Năm dân vận khéo, Ngày dân vận khéo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “xây dựng mỗi đảng viên là tuyên truyền viên hạt nhân ở cơ sở, xây dựng mỗi đoàn viên, hội viên thành lực lượng tuyên truyền viên xung kích ở cơ sở”, thị xã có nhiều đảng viên, đoàn viên chủ động liên hệ với hộ dân để tuyên truyền, vận động; kịp thời nắm bắt những vấn đề liên quan đến đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân và các vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm. Từ đó kịp thời phản ảnh đến cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan chức năng nắm bắt tình hình, giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Năm 2018, TX. Giá Rai chọn xã Phong Thạnh A ra quân Năm dân vận khéo, thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Đồng thời tổ chức nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực, thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Điển hình như Ủy ban MTTQVN thị xã với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Liên đoàn Lao động với phong trào vận động Quỹ Mái ấm công đoàn và tương trợ công nhân - viên chức - lao động có hoàn cảnh khó khăn; Thị đoàn phát động phong trào Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Giá Rai; Hội LHPN với phong trào “5 không, 3 sạch; vườn xanh, nhà sạch”; Hội Nông dân với phong trào Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế gia đình; Hội Cựu chiến binh với cuộc vận động Hũ gạo tình thương; Hội Khuyến học vận động Quỹ tiết kiệm khuyến học cho học sinh nghèo... Các hoạt động và phong trào trên đã làm người dân thêm gắn kết với chính quyền địa phương, từ đó tích cực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

KIM PHƯỢN

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.