Huyện Phước Long: Tết quân dân ấm áp nghĩa tình

Thứ Sáu, 01/02/2019 | 16:00

Chiều 31/1, tại xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long), Tết quân dân năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chỉ đạo thực hiện Năm dân vận khéo huyện Phước Long đánh giá, chương trình Tết quân dân đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân, phát huy truyền thống cách mạng “Quân với dân như cá với nước” trong dịp cả nước mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Với sự tham gia của gần 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các ban ngành, đoàn thể của huyện và xã Vĩnh Phú Tây, Tết quân dân đã thể hiện lòng tri ân, biết ơn vùng đất, con người đã cưu mang, tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống. Huyện Phước Long xem đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội thiết thực và sâu sắc, là mô hình dân vận mang tính tổng hợp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hướng về cơ sở. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội, giúp xã Vĩnh Phú Tây nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

Phát biểu khai mạc chương trình Tết quân dân, ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Huyện ủy Phước Long, nhấn mạnh: “Sự kiện này đã tạo sinh khí vui tươi, ấm áp, cổ vũ, động viên, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tết quân dân là điều kiện để các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Trong 2 ngày Tết quân dân, các cấp, các ngành và mạnh thường quân đã đóng góp, hỗ trợ xây dựng và bàn giao 35 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và cận nghèo (trị giá 2,25 tỷ đồng). Cùng với đó là sơn một căn nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 313 phần quà, gói 400 đòn bánh tét tặng hộ nghèo, cận nghèo; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 425 lượt người dân... Kinh phí cho công tác an sinh xã hội gần 2,4 tỷ đồng.

TẤN ĐẠT

Múa lân mừng ngày Tết quân dân.

Ông Lê Văn Tần, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long tặng quà hộ nghèo.

Đại diện Công an tỉnh tặng quà cho những người có thành tích giữ gìn an ninh trật tự.

Ban CHQS huyện Phước Long tặng nhà tình thương cho hộ Nguyễn Thị Phích (ấp Bình Thạnh, xã Vĩnh Phú Tây).

Chăm sóc sức khỏe cho người nghèo trong chương trình Tết quân dân.

Gói bánh tét tặng hộ nghèo ngày xuân. Ảnh: T.Đ

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.