Tập trung tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN cấp huyện

Thứ Hai, 15/04/2019 | 16:51 G4T+7

Sau thành công của Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) cấp cơ sở và TP. Bạc Liêu vào cuối tháng 3/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn 6 huyện, thị xã còn lại tập trung hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQVN cấp huyện trong tháng 4 và đầu tháng 5/2019 đảm bảo thời gian và chất lượng.

Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2019 do Trung ương Ủy ban MTTQVN tổ chức. Ảnh: X.T

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đến thời điểm này, có hai đơn vị tổ chức xong Đại hội đại biểu MTTQVN cấp huyện là TP. Bạc Liêu (đơn vị được Ủy ban MTTQVN tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo đại hội để rút kinh nghiệm) và huyện Phước Long. Các huyện, thị còn lại đều gấp rút hoàn tất các bước cuối cùng trước khi tổ chức đại hội. Song song đó, Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng tập trung chỉ đạo để đại hội ở các huyện, thị xã diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định, tiến độ.

Ngoài những nội dung theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ủy ban MTTQVN tỉnh còn quan tâm lãnh đạo, hướng dẫn cụ thể MTTQVN các cấp quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân. Dự kiến, Đại hội đại biểu MTTQVN cấp huyện sẽ hoàn thành vào nửa đầu tháng 5/2019 và Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh sẽ được tổ chức trong tháng 7/2019 đúng theo kế hoạch.

Điểm nổi bật của đại hội các cấp trong tỉnh lần này là việc mở rộng thành phần mới tham gia ủy viên Ủy ban MTTQVN. Qua đó thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tỷ lệ người ngoài Đảng, thành phần cá nhân tiêu biểu, dân tộc, tôn giáo và phải được chắt lọc thật kỹ.

Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQVN cấp huyện và cấp tỉnh lần này cũng có những điểm mới. Ngoài chương trình, mục tiêu và giải pháp chung, còn chọn ra những điểm đột phá cho công tác tuyên truyền, công tác cán bộ và nâng cao chất lượng, hiệu quả 2 cuộc vận động lớn do Mặt trận chủ trì là Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ tiêu đặt ra là 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tuyên truyền theo phương châm “hình thức tập trung đổi mới, nội dung thiết thực”. Mỗi đơn vị cấp xã có ít nhất 1 mô hình “đoàn kết làm ăn hiệu quả” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức trong các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền trực quan, phối hợp với các đơn vị chuyên môn thực hiện các băng-rôn, pa-nô, khẩu hiệu… Ủy ban MTTQVN các huyện, thị còn trực tiếp tuyên truyền ở các khu dân cư, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên thông qua sinh hoạt của các tổ chức thành viên Mặt trận; phối hợp với các cơ quan báo, đài mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Để chào mừng Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, các huyện, thị đều phát động phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các phần việc, công trình chào mừng đại hội. Trong đó tập trung vào những công trình, phần việc thiết thực nhằm chăm lo, cải thiện đời sống nhân dân như xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo; giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn…

XUÂN THƯỞNG

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.