Chủ trương mới - Chính sách mới

Nghiêm cấm tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên

Thứ Tư, 27/12/2017 | 16:41 G12T+7

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TW về tổ chức Tết năm 2018. Theo đó, Ban Bí thư yêu cầu các cấp thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như: nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội.

Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc tết cấp trên và Trung ương.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.