Thùng rác đặt trên cầu: Gây mất an toàn giao thông

Thứ Sáu, 09/03/2018 | 16:54 G3T+7

Thay vì được đặt trên vỉa hè, thì tại các điểm như cầu Cái Dầy, cầu Xã Bảo (huyện Vĩnh Lợi); cầu Trà Kha (TP. Bạc Liêu) những chiếc thùng rác được đặt ở đầu cầu và trên cầu. Việc đặt thùng rác sai vị trí gây cản trở cho người tham gia giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Điểm tập kết rác dưới chân cầu Cái Dầy và điểm tập kết rác trên cầu Xã Bảo (huyện Vĩnh Lợi) gây cản trở giao thông. Ảnh: C.L

Cầu Cái Dầy và cầu Xã Bảo (huyện Vĩnh Lợi) vừa được hoàn thành mở rộng chưa lâu thì những chiếc thùng rác lại xuất hiện từ chân cầu đến trên cầu, lấn chiếm lòng đường trên cầu. Điều 35, chương II - Luật Giao thông đường bộ quy định khá rõ về việc không được đặt để các vật cản trên đường bộ - đặc biệt là đoạn chân cầu và trên cầu, cầu vượt. Vì đây là những vị trí có độ dốc cao, không có hành lang hai bên nên dễ xảy ra tai nạn.

Chị Nguyễn Thị Nhí, người dân sống ở gần khu vực cầu Cái Dầy, bày tỏ: “Đường dẫn lên cầu thì dốc lại khá hẹp và gần khu vực chợ nên người và phương tiện rất đông. Vậy mà thùng rác cứ để ngay đường dẫn lên cầu, thậm chí là nằm ở giữa cầu khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đã chứng kiến một số vụ tai nạn xảy ra ở đây do va vào các thùng rác”.

Bên cạnh đó, phía các đầu cầu, đoạn gần các thùng rác được đặt lại là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 1 và đường dân sinh của những hộ dân sống phía dưới. Do các thùng rác nằm chiếm gần hết làn đường phía trong, vì vậy để tránh những thùng rác, khi chạy xe từ đoạn đường dân sinh lên cầu, người tham gia giao thông phải ôm cua ra phần làn đường dành cho xe tải, rất nguy hiểm.

Nằm trong tình trạng tương tự, tại điểm cầu Trà Kha (TP. Bạc Liêu), các thùng rác được đặt hai bên cầu. Dù đoạn cầu này ngắn, dốc cầu không quá cao, song do phía chân cầu là đường dẫn vào khu dân cư và khu vực chợ nên vào giờ cao điểm lượng xe ra vào và lên cầu rất đông. Các thùng rác đặt hai bên làm tăng nguy cơ va quẹt giữa các xe ra vào.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua các đoạn cầu trên, thiết nghĩ, ngành chức năng cần bố trí, sắp xếp lại các điểm tập kết rác ở những nơi phù hợp.

Khôi Nguyên

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.