HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương làm việc với Thành ủy TP. Bạc Liêu

Thứ Năm, 01/11/2018 | 14:51 G11T+7

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: H.L      

(BL- LA) Tiếp tục chương trình làm việc với các huyện, thị xã, thành phố, ngày 1/11/2018, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thành ủy TP. Bạc Liêu để nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ của địa phương từ sau Đại hội XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đến nay. Cùng đi có các đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, kinh tế của thành phố tăng trưởng với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến đúng hướng, tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch được quan tâm thực hiện; công tác quản lý xây dựng, chỉnh trang và lập lại trật tự đô thị được chỉ đạo quyết liệt, diện mạo đô thị của thành phố ngày càng khang trang, hiện đại và văn minh hơn. Lĩnh vực du lịch thành phố có bước phát triển; đời sống người dân tiếp tục được nâng lên nhờ các biện pháp tích cực trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội. Tình hình chính trị, xã hội ổn định và được giữ vững; thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) dần đi vào chiều sâu và trở thành nền nếp.

Tuy nhiên, TP. Bạc Liêu vẫn còn gặp nhiều hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị. Lĩnh vực du lịch phát triển chưa đáp ứng yêu cầu, thiếu sự đầu tư nên chưa có nhiều cơ sở đủ chuẩn, hấp dẫn du khách. Tình hình phát triển kinh tế có mặt chưa ổn định và bền vững, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng chưa ngang tầm với nhiệm vụ mới...

Để thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố đề ra một số nhiệm vụ như: tập trung xử lý các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án động lực trên địa bàn; triển khai các giải pháp phát triển du lịch; chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác cán bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban ngành đã trao đổi về những kiến nghị của TP. Bạc Liêu; đồng thời đề nghị thành phố cần tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị; đầu tư nâng chất các điểm du lịch tiêu biểu đạt chuẩn theo quy định; quan tâm thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc; làm tốt công tác đánh giá cán bộ, sớm thực hiện nhất thể hóa các chức danh; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương cho rằng những kết quả của thành phố trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là đáng trân trọng. Thành phố cũng đã thấy được những yếu kém, hạn chế và đề ra những giải pháp, nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị lãnh đạo thành phố cần xác định rõ nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém. Đó có thể là công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa có sự tập trung, thiếu đột phá và sự quyết liệt, chưa phát huy được dân chủ, từ đó chưa phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể của các cấp, các ngành của thành phố. Công tác phối hợp giữa các ban ngành thành phố và với cấp tỉnh chưa đạt hiệu quả cao. Đội ngũ cán bộ còn hạn chế về năng lực, phương pháp làm việc, tinh thần trách nhiệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP. Bạc Liêu phải chọn được khâu, điểm đột phá trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu đạt được mục tiêu trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.