Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui đón lũ

Thứ Tư, 25/09/2019 | 17:13

Tác giả: Hoàng Giám

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D810

Đề tài: Nông dân

Vậy là sau nhiều tháng mòn mỏi chờ lũ, nay người dân xã đầu nguồn Thường Thới Hậu A (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã thỏa được ước vọng khi nước từ thượng nguồn Campuchia tràn về. Đi dọc trên các tuyến đường của Thường Thới Hậu A, không khó để bắt gặp hình ảnh bà con nông dân dùng những cái dớn (một loại ngư cụ) để đón bắt luồng cá, tôm đầu mùa. Do là lũ đầu mùa nên sản vật chưa nhiều nhưng nụ cười đã nở trên môi người nông dân, hạnh phúc đã ngập tràn trong những ngôi nhà nhỏ ở vùng lũ Đồng Tháp. “Mong là nước đồng lớn hơn, cá tôm về nhiều để mọi người trở về với công việc mưu sinh và có cuộc sống ấm no hơn”, chị Nguyễn Thị Điểm (35 tuổi), chia sẻ.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.