Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui trước thềm năm học mới

Thứ Tư, 29/08/2018 | 15:42 G8T+7

Được cắp sách đến trường là ước mơ của mọi đứa trẻ. Thế nhưng, đối với con em gia đình nghèo, vùng sâu, vùng xa, con em đồng bào dân tộc thì đôi khi đó là những ước mơ rất đỗi xa vời. Vì cái vòng luẩn quẩn của khó nghèo, thiếu thốn mà nhiều em phải dở dang việc học, sớm bước vào cuộc mưu sinh khi tuổi đời còn khá nhỏ.
Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn ấy, toàn xã hội đã vào cuộc, nâng bước học trò nghèo trên khắp địa bàn tỉnh bằng những suất học bổng, phần quà đầu năm học mới đầy ý nghĩa. Và nụ cười, ánh mắt trong veo của những học trò nhỏ khi được nhận quà lại tiếp thêm lửa nhiệt huyết để những người làm công tác thiện nguyện tiếp tục hành trình gieo duyên lành ấy.
Tác giả: Mai Khôi
Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D3400
Địa điểm chụp: Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.