Nhịp sống đô thị

Khu du lịch Quán âm Phật đài: Cúng bái cần phải văn minh

Thứ Tư, 20/06/2018 | 15:10 G6T+7

Khu du lịch Quán âm Phật đài (Phật bà Nam Hải) tọa lạc tại phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu) thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm bái. Trong đó, việc tổ chức cúng bái được xem là hoạt động phổ biến.

Tuy nhiên, vấn đề Ban quản lý khu du lịch này cần quan tâm là tuyên truyền cho du khách hạn chế đốt giấy vàng mã, không nên để các thức cúng xuống sân gạch trước tượng Phật bà. Bởi, việc làm này vừa thiếu trang nghiêm, vừa cản trở việc đi lại, lại tạo ra rác thải sau khi cúng bái.

Bên cạnh đó, Ban quản lý khu du lịch cần bố trí thêm các bàn để thức cúng, nhất là vào các ngày lễ lớn nhằm tránh tình trạng để lễ vật cúng xuống các nền gạch, không thể hiện sự trang nghiêm nơi thờ tự.

TƯ  ĐÔ THỊ

Thức cúng được đặt dưới sân gạch tại Khu du lịch Quán âm Phật đài. Ảnh: T.Đ.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.