Nhịp sống đô thị

Xã Vĩnh Trạch Đông: Đẩy mạnh thực hiện phong trào Dân vận khéo

Thứ Tư, 28/06/2017 | 16:10 G6T+7

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện phong trào Dân vận khéo suốt thời gian qua.

Các Hội, đoàn thể xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) sửa nhà cho hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: H.L

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và thực hiện Năm Dân vận khéo 2017 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông đề ra. Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Bạc Liêu, ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị làm tốt công tác vận động quần chúng, trong đó UBND và khối vận xã đóng vai trò nòng cốt. Sau một thời gian triển khai thực hiện đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo văn hóa nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở và giúp đỡ hộ nghèo, đồng bào dân tộc Khmer phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống được Đảng ủy, UBND, Mặt trận, đoàn thể xã quan tâm thực hiện. Từ đầu năm đến nay, xã đã xây 21 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và đã hoàn thành 7 căn; trao vốn, phương tiện sản xuất cho 86 hộ nghèo với tổng số tiền trên 205 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã Vĩnh Trạch Đông còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, vận động nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chương trình hành động cách mạng tại địa phương.

Để đạt các tiêu chí về XDNTM, tiến tới xã văn hóa nông thôn mới và thực hiện thắng lợi kế hoạch Năm Dân vận khéo, xã Vĩnh Trạch Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức làm chủ trong XDNTM. Cụ thể là tự chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, tham gia làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh. Đối với các hộ nghèo phải chí thú làm ăn, không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không ỷ lại vào các chính sách của Nhà nước và trông chờ vào sự hỗ trợ từ cộng đồng.

ĐỖ HOÀNG

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng, gió nhẹ.