Siết chặt việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
(BL-KP) Để khắc phục tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.
Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. Chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt trong giai đoạn thời tiết giao mùa. Tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân và môi trường.
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đền thờ Bác Hồ nhân dịp lễ 30/4
- Trao 450 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
- Huyện Vĩnh Lợi: 100% trường học đạt chuẩn quốc gia
- Xin nước đá không có, nam thanh niên đánh chủ nhà tử vong
- Quý 1/2024: Số vụ và số người bị thương vì tai nạn giao thông tăng