Quốc tế

Tổng thống Putin nói về kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười

Thứ Tư, 01/11/2017 | 16:56 G11T+7

Trong cuộc họp với Hội đồng Tổng thống về Xã hội công dân và Quyền con người ngày 30/10, Tổng thống Nga - Vladimir Putin nhận định ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười sẽ trở thành biểu tượng của vượt qua những chia rẽ.

Tổng thống Nga V.Putin. Ảnh: Internet

“Tôi hy vọng ngày này sẽ được xã hội chúng ta nhìn nhận như là biểu tượng của sự kết thúc những bi kịch đã chia rẽ đất nước và con người, sẽ trở thành biểu tượng cho sự vượt qua chia rẽ ấy, biểu tượng của việc tha thứ và chấp nhận lịch sử nước Nga như nó vốn có, với những chiến thắng vĩ đại và những tấn bi kịch”, Tổng thống Putin phát biểu. Tổng thống bày tỏ tin tưởng rằng Hội đồng sẽ tiếp tục làm việc để đoàn kết xã hội, “là trọng tài thông thái và khách quan trong việc giải quyết mọi vấn đề, kể cả những vấn đề phức tạp nhất”.

Trong dịp này, hơn 110 nước đã cử đại biểu đến Nga để tham dự các hoạt động kỷ niệm và tôn vinh ý nghĩa của cuộc cách mạng đã hình thành nên nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới, cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức.

Ông Ziuganov cũng thông báo về loạt hoạt động kỷ niệm chính tới đây sẽ diễn ra tại TP. Saint Petersburg, quê hương của cuộc cách mạng với trọng tâm là diễn đàn “Thế kỷ XXI và chủ nghĩa xã hội đổi mới”.

C.Q.B (tổng hợp từ nguồn Chinhphu.vn)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%