Thanh thiếu niên

Đừng chùn bước trước khó khăn

Thứ Tư, 13/06/2018 | 16:15 G6T+7

Khởi nghiệp sáng tạo đã trở thành cụm từ quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Không phải kiểu hô hào cho có phong trào, mà ở nhiều nơi thanh niên đã bắt tay vào thực hiện sáng kiến, tạo ra thành phẩm hẳn hoi mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Nhìn thành quả của thanh niên tỉnh bạn mà phấn khởi thay và cũng sốt ruột khi Bạc Liêu vẫn cứ giậm chân tại chỗ. Mang vấn đề này trao đổi với một vài cán bộ Đoàn, chúng tôi đều nhận được những câu trả lời đại loại như: “chưa có gì mới”, “gặp nhiều khó khăn nên chưa triển khai được”, “thiếu vốn”...

Thanh niên tỉnh bạn có thể làm được, còn chúng ta tại sao lại nói “không”? Bất kỳ hoạt động hay công việc nào luôn có hai mặt: thuận lợi và khó khăn. Khi bắt tay vào thực hiện bao giờ cũng là khó khăn. Và chính từ những khó khăn đó cũng là lúc bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ mới được phát huy. Thanh niên không chỉ có nhiệm vụ học hỏi, trau dồi tri thức mà phải tập rèn luyện, biết đối diện trước khó khăn, thử thách để tháo gỡ và bước qua nó nhằm đạt được mục tiêu. Và chỉ những lúc khó khăn thì mới có thể nhìn thấy rõ nhất khả năng lèo lái của người thuyền trưởng trên một con tàu. Hằng năm, các đơn vị Đoàn vận động cho các hoạt động an sinh xã hội lên đến vài tỷ đồng, thì lẽ nào với một hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì tương lai của thanh niên và vì lợi ích lâu dài của tỉnh nhà mà xã hội và các đơn vị địa phương lại không ủng hộ? Có thể hiện tại các bạn trẻ không tạo được những kỳ tích, nhưng xét về lâu dài, khởi nghiệp sáng tạo góp phần xây dựng một thế hệ trẻ năng động, bản lĩnh, giàu sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, điều này chẳng phải sẽ mang lại lợi ích cho mai sau?

Những “thủ lĩnh” thanh niên xin đừng chùn bước trước những khó khăn, vì phía sau các bạn có sự ủng hộ của hàng ngàn đoàn viên - thanh niên, nếu thật sự những hoạt động của các bạn xuất phát từ lợi ích chính đáng của thanh niên. Và các đoàn viên - thanh niên vẫn luôn tin rằng, những cán bộ Đoàn có lòng nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thì họ sẽ biết phải làm gì để tháo gỡ những khó khăn.

T.A

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.