Thanh thiếu niên

Trung ương Đoàn phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt năm 2017

Thứ Sáu, 11/08/2017 | 15:48 G8T+7

Tại lễ chào cờ vào sáng 7/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt năm 2017.

Trong những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc liên tục có mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống. Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của; cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người bị chết và mất tích, đặc biệt là tại các tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Điện Biên và Lai Châu.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên - thanh thiếu niên trong cả nước có những hoạt động cụ thể hướng về đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ. Đặc biệt là trong công tác phòng chống bão lũ có thể diễn ra trong thời gian tới, đồng chí Bí thư mong muốn các Ban của Trung ương Đoàn được phân công thường trực các cụm lưu ý với các tỉnh đoàn, thành đoàn chú ý đến các khu vực trọng điểm để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đưa thanh niên tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; hướng dẫn nhân dân. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn thành lập các đội thanh niên xung kích mùa bão lũ, để có được sự chuẩn bị thật tốt nhằm tránh những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân do bão lũ gây ra.

Đồng chí Nguyễn Phi Long cũng kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn tham gia ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để hướng về đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng thiên tai một cách kịp thời nhất. Đồng thời, đề nghị Ban thường trực các hoạt động này sớm tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập các đoàn công tác để Ban Bí thư, cán bộ các ban của Trung ương Đoàn đến thăm, động viên và chia sẻ với nhân dân các tỉnh trực tiếp bị ảnh hưởng thiên tai trong thời gian gần nhất, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi lễ, các đồng chí trong Ban Bí thư, Thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn và đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các ban, đơn vị của cơ quan Trung ương Đoàn đã tham gia quyên góp, ủng hộ với số tiền gần 85 triệu đồng. 

Được biết, toàn bộ số kinh phí quyên góp trên sẽ được chuyển đến đoàn viên - thanh thiếu nhi, đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

ĐỖ HOÀNG

(tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.