Thể thao

Bước tạo đà của thể thaoViệt Nam

Thứ Tư, 30/08/2017 | 16:25 G8T+7

Ngoài các môn thuộc nhóm Olympic được xếp là trọng điểm đầu tư để giành huy chương, thể thao Việt Nam (TTVN) còn tham gia thi đấu một số môn mà chúng ta không có thế mạnh tại SEA Games 29. Tuy tham dự nhưng cơ hội đạt thành tích cao của VÐV nước ta ở các môn này gần như không thể, chủ yếu để tạo đà cho ASIAD 2018 tại Indonesia.

Một số môn chúng ta có VÐV tham dự tại SEA Games 29 song không mạnh như: bowling, hockey, cricket. Hầu hết, các môn thể thao này tham dự thi đấu tại Malaysia theo hình thức xã hội hóa. Nghĩa là từ việc thành lập đội cho đến tìm nguồn kinh phí duy trì để đi thi đấu SEA Games đều không phải nguồn tiền của Tổng cục TDTT. Năm nay, một số môn khác mà Việt Nam có dự SEA Games 29, nhưng sớm được xác định khó giành thành tích cao là nhảy cầu, thể dục nghệ thuật, bơi nghệ thuật, gôn, bóng rổ.

Hiện tại, TTVN vẫn đầu tư mạnh vào nhiều môn ngoài nhóm Olympic như pencak silat, wushu, muay Thái, bi sắt. Tại SEA Games 29, các đội tuyển này được giao nhiệm vụ tranh Huy chương vàng theo chỉ tiêu chứ không đơn thuần dự tranh cọ xát. Trên lý thuyết, đây vẫn là môn mà Việt Nam có cơ hội tranh tài tại ASIAD, cho nên sự đầu tư còn phù hợp. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng cho biết, SEA Games năm nay là bước tạo đà để TTVN chuẩn bị cho ASIAD ngay năm sau tại Indonesia.

Theo tìm hiểu, môn thi đấu TTVN có cơ hội tranh Huy chương vàng sáng nhất tại ASIAD năm 2018 là võ pencak silat do chủ nhà Indonesia được chấp nhận đưa vào chương trình thi đấu. Do vậy, VÐV môn này sẽ được kiểm tra thực tế kỹ càng nhất thông qua tranh tài ở SEA Games 29.

B.T (TH) 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.