Thể thao

Chủ tịch FIFA: Nga đã sẵn sàng cho World Cup 2018

Thứ Hai, 14/05/2018 | 16:58 G5T+7

Còn một tháng nữa, quả bóng tròn sẽ lăn trên SVĐ Luzniki tại thủ đô Moscow (Nga) trong trận khai mạc Giải vô địch Bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018 tối 14/6.

Từ khi nhận trách nhiệm đăng cai World Cup 2018, nước Nga đã dành nhiều nguồn lực cho việc xây dựng, tu sửa 12 sân vận động (SVĐ) ở 11 thành phố tổ chức các trận đấu. Cùng với đó, tất cả những cơ sở phục vụ ăn, nghỉ, luyện tập cho các đội tuyển đến Nga được chuẩn bị chu đáo.

Hệ thống giao thông ở các thành phố cũng được ưu tiên sửa sang, thêm phương tiện mới (xe điện thông minh) phục vụ việc di chuyển của khán giả đến xem đá bóng. Cùng với đó, nhiều tiện ích phục vụ các cổ động viên (cửa hàng ăn, bảo tàng, điểm du lịch…) cũng được chú trọng đầu tư, mở thêm tua, tuyến để khách hài lòng…

Trong chuyến thị sát công tác chuẩn bị World Cup mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - Gianni Infantino tuyên bố: "Nước Nga đã hoàn toàn sẵn sàng việc đón cả thế giới đến với ngày hội bóng đá lớn nhất vào mùa hè này", theo Sputnik. Ông Infantino cũng đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của Tổng thống Nga trong quá trình tổ chức World Cup 2018. Theo đó, ông Putin đã dự lễ bốc thăm chia bảng; dự buổi ra mắt quả bóng được sử dụng trong kỳ World Cup; thăm một số SVĐ…

Bộ tem phát hành dịp World Cup 2018. Ảnh: Sputnik

Liên quan đến công tác chuẩn bị cuối cùng cho ngày hội bóng đá thế giới, ngày 28/4, SVĐ Samara, sân cuối cùng trong số 12 SVĐ của World Cup được cấp phép vận hành. Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức World Cup của Nga đã cho phát hành thêm 1 món quà lưu niệm, đó là 8 con tem bưu chính với lượng lưu hành 440.000 bản. Trên mỗi con tem là một bảng gồm 4 đội tuyển dự World Cup 2018 cùng với hình ảnh cờ hiệu của đội tuyển quốc gia, biểu tượng World Cup…

World Cup 2018 là kỳ World Cup đầu tiên Nga giành được quyền đăng cai tổ chức, là cuộc tranh tài trên sân cỏ của 24 đội tuyển quốc gia, diễn ra từ ngày 14/6 - 15/7 trên 12 SVĐ của 11 thành phố.

Tổng thống Nga - Vladimir Putin sẽ dự trận khai mạc World Cup 2018 giữa Đội tuyển Nga và  Đội tuyển Saudi Arabia vào tối 14/6.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.