Thể thao

Giải bóng chuyền Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014: Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Thứ Tư, 19/03/2014 | 16:02 G3T+7

Từ ngày 30/3 - 3/4/2014, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu (phường 1, TP. Bạc Liêu) sẽ diễn ra Giải bóng chuyền Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014. Đây được xem là giải đấu quan trọng vì lần đầu tiên Bạc Liêu đăng cai tổ chức giải bóng chuyền cấp quốc gia. Do vậy mà công tác chuẩn bị cho giải đấu được đặc biệt quan tâm.

“Tiền thân của Giải bóng chuyền Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014 là Giải bóng chuyền Cúp PV - Đạm Phú Mỹ lần VI năm 2014. Giải đấu này về hình thức giống như cúp quốc gia vì quy tụ các đội mạnh nhất ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2013. Vì thế, chất lượng chuyên môn của giải là rất cao” - ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu đánh giá.

Ở giải đấu này, đáng chú ý là đội bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt PostBank vừa vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV - Bình Điền lần VIII năm 2014 (tổ chức tại tỉnh Đắk Nông từ ngày 3 - 11/3/2014). Đối thủ trong trận chung kết của giải này là đội Bình Điền Long An cũng có mặt ở giải đấu sẽ diễn ra tại Bạc Liêu. Thông tin Liên Việt PostBank cũng là đội đương kim vô địch Giải bóng chuyền vô địch nữ quốc gia năm 2013.

Về công tác chuẩn bị cho giải, ông Hà cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất các khâu. Theo đó, Ban tổ chức đã được thành lập đi vào hoạt động, các tiểu ban chuyên môn, tuyên truyền… đã được giao nhiệm vụ cụ thể để hoạt động có hiệu quả cao nhất. Vấn đề đáng lo nhất hiện nay là địa điểm thi đấu, vì Nhà thi đấu đa năng tỉnh hiện đang trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hà khẳng định: Hiện các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục để kịp bàn giao cho tỉnh. Công tác chuẩn bị và địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng trước giờ khai mạc.

Được biết, Giải bóng chuyền Cúp PV - Đạm Cà Mau năm 2014 là một trong những hoạt động chào mừng Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I sắp diễn ra tại Bạc Liêu.

Nguyên Khánh

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng.