Thể thao

Ra mắt giải đua xe địa hình đối kháng tốc độ cao đầu tiên ở Việt Nam

Thứ Tư, 14/03/2018 | 16:57 G3T+7

Tối 12/3, Giải Đua xe Địa hình đối kháng Knock Out the King (KOK) đã chính thức ra mắt. Đây là giải đua xe địa hình đầu tiên ở Việt Nam áp dụng thể thức đối kháng trực tiếp, quy tụ những tay đua bản lĩnh trong nước và quốc tế.

Giải đấu sẽ diễn ra trong hai ngày (24 - 25/3) tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

KOK diễn ra với tần suất 4 giải đua 1 năm. Đây là giải đua đầu tiên ban tổ chức chấm điểm các tay đua bằng hệ thống đồng hồ bấm giờ của Tag Heure, gắn bằng chip trên xe thi đấu. Hệ thống đồng hồ bấm giờ này cho phép xử lý ở tốc độ lên tới 200 km/h, sai số dưới 0,001 giây.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển U23 Việt Nam là VĐV danh dự mang số 01 của giải đua. Ảnh: Internet

Tại KOK 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, các tay đua của môn đua xe vượt địa hình kiểu motorpsort được thi đấu theo thể thức đối kháng khắc nghiệt, yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải. Theo đó, VĐV giành sẽ giải thưởng ngay sau khi knock-out đối thủ, đồng thời, chỉ cần thua 1 trận, VĐV sẽ bị loại khỏi giải. Mùa giải này, KOK 2018 là cuộc đua dành cho 30 VĐV, trong đó có sự góp mặt của những tay đua nổi danh nhất giới đua xe địa hình Việt Nam và các nước khu vực ASEAN. Đặc biệt, Ban tổ chức đã dành số hiệu 01 cho tên tuổi gắn liền với đội tuyển U23 Việt Nam - tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở vai trò VĐV danh dự.

Là giải đua lấy khán giả làm trọng tâm và đem đến những trải nghiệm đẳng cấp, KOK được kỳ vọng là sân chơi để tay đua phô diễn tối đa kỹ năng cá nhân và phát huy tính năng, sức mạnh của xe đấu.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.