Tin tức

​Kiểm tra các nhà thuốc, quầy thuốc bán lẻ trên địa bàn tỉnh

Thứ Ba, 14/11/2017 | 14:59 G11T+7

(BL-TQ) Từ ngày 14 - 28/11/2017, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì tiến hành kiểm tra các nhà thuốc, quầy thuốc bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra nội dung về cơ sở vật chất, giấy phép kinh doanh thuốc, chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đạt chuẩn GPP, hồ sơ ghi chép, nguồn gốc, hạn sử dụng thuốc, niêm yết giá, các điều kiện bảo quản thuốc như: nhiệt độ, độ ẩm...

Kiểm tra các nhà thuốc ở xã Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi). Ảnh: T.Q

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các nhà thuốc, quầy thuốc đều chấp hành tốt các quy định về hành nghề dược. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà thuốc vi phạm về điều kiện kinh doanh như: sắp xếp lẫn lộn giữa các loại thuốc kê đơn và không kê đơn, thuốc hết hạn..

Đoàn đã yêu cầu các cơ sở thực hiện theo quy định của pháp luật về hành nghề dược, đảm bảo chất lượng thuốc và cung ứng thuốc cho nhân dân.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.