Tin tức

Bộ GD-ĐT: Phát động cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019

Thứ Hai, 20/05/2019 | 17:45

(BL-ĐKC) Bộ GD-ĐT vừa ra Quyết định số 1328 về việc tổ chức thực hiện cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Mục đích của cuộc thi là tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2019); tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Cuộc thi được triển khai sâu rộng đến toàn thể học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý, giáo viên trẻ, đoàn viên - thanh niên trong nước và lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Các nhà trường và cơ sở giáo dục, đào tạo chủ động tuyên truyền và tổ chức cho các tập thể, cá nhân tham gia để cuộc thi lan tỏa, thu hút đông đảo thí sinh tham gia.

Nội dung cuộc thi xoay quanh về những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm Dân vận và tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.