Tin tức

Cho vay 100% chi phí đi làm việc nước ngoài đối với hộ nghèo

Thứ Hai, 16/04/2018 | 17:10 G4T+7

(BL-TT) UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018.

Theo chỉ tiêu xuất khẩu lao động năm nay, Bạc Liêu phấn đấu đưa 300 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND tỉnh đã triển khai các chính sách hỗ trợ  lao động như: hỗ trợ không hoàn lại chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ; chi phí làm thủ tục… (mức hỗ trợ tối đa không quá 13,93 triệu đồng).

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ hỗ trợ cho vay 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp, dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi nước ngoài làm việc đối với lao động thuộc diện: người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân của người có công với cách mạng, người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.