Tin tức
Hội thảo khoa học “Ứng dụng prebiotic Lactic để tăng cường khả năng kháng bệnh EMS ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”
(BL-ĐKC) Sáng 24/10/2020, Trường đại học Bạc Liêu phối hợp với Trường đại học An Giang tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng prebiotic Lactic để tăng cường khả năng kháng bệnh EMS ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II; Sở GD-KH&CN; Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh; Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; Chi cục Chăn nuôi - Thú y Bạc Liêu; Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các hợp tác xã, các hộ nuôi tôm trên toàn tỉnh…
Hội thảo lần này nhằm báo cáo kết quả thực hiện dự án khoa học và công nghệ đến với địa phương, các nhà khoa học, người dân trong tỉnh về hiệu quả phòng bệnh trên tôm từ nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản suất thức ăn cho tôm góp phần hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp. Đây là đề tài thuộc chương trình Tây Nam Bộ do Trường đại học An Giang chủ trì và Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thanh làm chủ nhiệm.
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia, ngành chức năng báo cáo, phân tích thực trạng bệnh tôm và hiệu quả trong quản lý bệnh tôm tại Bạc Liêu; vai trò của prebiotic Lactic bổ sung khả năng sống sót cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú khi bị cảm nhiễm bằng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus; quy trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng bổ sung vào thức ăn tôm; sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm siêu thâm canh trên hồ nuôi HDPE KN 94… (ảnh).
- Quán triệt các Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
- Phát động hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
- Họp Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia
- Phổ biến Luật Đất đai 2024: Nhiệm vụ cần thiết và cấp bách
- Cần nâng cao hiểu biết pháp luật khi tham gia chơi hụi