Tin tức

Hơn 3.107 tỷ đồng triển khai thực hiện 11 chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ Ba, 08/08/2017 | 15:14 G8T+7

(BL-TT) Sáng 8/8/2017, đoàn giám sát HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo báo cáo giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 đến năm 2016 (ảnh).

Theo đó, từ năm 2014 đến năm 2016 đã có 11 chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh với tổng nguồn vốn hơn 3.107 tỷ đồng, bao gồm các chương trình: giảm nghèo bền vững, việc làm và dạy nghề, xây dựng nông thôn mới, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục - đào tạo, y tế, dân số và kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV/AIDS và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng nguồn vốn đã giải ngân cho 11 chương trình trên gần 2.967 tỷ đồng.

Bên cạnh những thuận lợi, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia cũng gặp không ít khó khăn như: số lượng chương trình nhiều, trong khi nguồn lực Trung ương hỗ trợ còn thấp, ngân sách địa phương có hạn; việc giao vốn theo kế hoạch hàng năm còn chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, hiệu quả một chương trình; một số văn bản của Trung ương chậm thay đổi, bổ sung cho phù hợp trong giai đoạn 2016 - 2020 nên địa phương thụ động trong triển khai thực hiện; cán bộ tham gia thực hiện chương trình đa phần là kiêm nhiệm, không ổn định nên không đáp ứng yêu cầu về kiến thức cũng như kinh nghiệm…

Tại cuộc họp, đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện thêm dự thảo báo cáo kết quả giám sát.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.