Tin tức

Khởi công dự án xây lò đốt rác tại huyện Đông Hải

Thứ Hai, 12/03/2018 | 17:43 G3T+7

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng lò đốt rác sinh hoạt bằng khí đốt tự nhiên với công suất 500kg/giờ tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải.

Kinh phí thực hiện dự án này trên 4,46 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn sự nghiệp môi trường của tỉnh. Dự án được phân làm 2 gói thầu. Gói thứ nhất bao gồm xây dựng nhà xử lý rác, nhà quản lý, nhà để xe nhân viên, nhà vệ sinh, khu cung cấp điện, nước. Gói thầu thứ hai là cung cấp và lắp đặt thiết bị lò đốt chất thải rắn sinh hoạt.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, công trình lò đốt rác bằng khí đốt tự nhiên áp dụng công nghệ đốt rác có kiểm soát nhiệt. Đây là công nghệ xử lý rác thải bằng phương pháp đốt liên tục, lượng nhiệt bức xạ do bản thân chất thải cháy tạo ra sẽ được duy trì mà không cần bổ sung nguồn nhiên liệu bên ngoài. Công nghệ lò đốt này dựa trên cơ sở đối lưu tự nhiên của dòng vật chất chênh lệch nhiệt độ tạo ra. Nhờ áp dụng công nghệ này nên quá trình đốt rác không gây ô nhiễm môi trường như việc tưới xăng đốt trước đây.

Quốc Quý

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.