Tin tức

Tái diễn chiêu tin nhắn trúng thưởng, mạo danh để bán sách

Thứ Sáu, 10/08/2018 | 16:59 G8T+7

(BL-NQ) Ngày 10/8/2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh thông báo tới các cơ sở Đoàn trực thuộc về trường hợp mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn đến liên hệ để bán sách.

Theo đó, một người nữ tự xưng tên Thảo, cán bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn đến bán các đầu sách liên quan đến công tác Đoàn. Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn xác nhận không có cán bộ trong đơn vị tên Thảo.

Còn mấy ngày qua, nhiều chủ tài khoản Zalo, Facebook ở Bạc Liêu nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng. Để nhận giải thưởng là chiếc mô tô SH 150i và 200 triệu đồng, “người may mắn” phải chuyển khoản cho bên nhắn tin 2 triệu đồng.

Để tạo lòng tin cho người nhận được tin nhắn, bên nhắn tin còn cung cấp ảnh chụp thẻ nhân viên hỗ trợ của “Tập đoàn mạng xã hội Facebook Việt Nam”, “Tập đoàn mạng xã hội Zalo Việt Nam”, chứng minh nhân dân (cả 2 mặt) của nhân viên đó. Tuy nhiên, nhiều người đã cảnh giác với chiêu lừa đảo này.

Ảnh chụp màn hình. Ảnh: N.Q

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.