Tin tức

Triển khai kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2015

Thứ Sáu, 27/07/2012 | 20:25 G7T+7

(BL-KP) Sáng 27/7/2012, tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2011 - 2015.

Với mục tiêu nhằm hướng đến một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện nhiệm vụ cụ thể cho công tác cải cách hành chính.

Cùng với 6 nhiệm vụ cải cách hành chính như cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ - công chức, cải cách tài chính công, hiện đại hóa hành chính, UBND tỉnh đặt ra các giải pháp thực hiện và phân công trách nhiệm cho các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Trong các giải pháp, giải pháp trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thống nhất thực hiện kế hoạch cải cách hành chính được ưu tiên số một. Sau đó là những giải pháp không kém phần quan trọng như tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác cải cách hành chính, kết hợp cải cách hành chính với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 25 tổ chức và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2001 - 2010.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng.