Trang bị kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh THCS

Thứ Tư, 11/04/2018 | 15:27 G4T+7

Thời gian qua, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH) tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền về phòng chống TNXH (ma túy, mại dâm và mua bán người) cho học sinh các trường THCS trên địa bàn. Qua đó trang bị những kiến thức cơ bản để mỗi học sinh có ý thức tự phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và TNXH.

Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội tại Trường THCS Võ Nguyên Giáp (xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu). Ảnh: M.N

Tại các buổi nói chuyện ở Trường THCS Nguyễn Minh Nhật (cơ sở 1 ở thị trấn Châu Hưng và cơ sở 2 ở xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), có gần 200 học sinh các khối lớp 8, lớp 9 tham dự. Các em đã được cung cấp những thông tin khái quát thực trạng và diễn biến phức tạp của TNXH, những kiến thức cơ bản để phòng tránh tệ nạn, các quy định của pháp luật có liên quan đến công tác phòng chống TNXH.

Theo thầy Trần Thanh Quang, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Minh Nhật: “Thông qua tuyên truyền, nói chuyện, hình ảnh trực quan đã trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, giúp các em hiểu rõ tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm, mua bán người để các em nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm với cơ quan chức năng”.

Em Võ Thanh Toàn (học sinh lớp 9A1, Trường THCS Lê Minh Nhật) bày tỏ: “Được nghe những biện pháp về phòng tránh tệ nạn ma túy, mua bán người đã giúp bản thân em và các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, có ý thức để lánh xa và không tham gia các TNXH”.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Phòng chống TNXH tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 72 cuộc tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người. Hơn 5.000 lượt học sinh các điểm trường THCS trên địa bàn tỉnh tham dự. Theo ông Nguyễn Vũ Phong, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống TNXH tỉnh: “Việc cung cấp kiến thức cơ bản về công tác phòng chống TNXH giúp học sinh có ý thức tự phòng ngừa. Đồng thời tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác các loại tội phạm, TNXH có thể xâm nhập, len lỏi vào học đường”. 

MỸ NGHI  

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.