Hoa hậu Đặng Thu Thảo với chương trình “trả nợ Bạc Liêu”

Thứ Sáu, 05/10/2012 | 15:50 G10T+7

Với vẻ đẹp đoan trang, hiền dịu và nụ cười rạng rỡ, sáng 29/9/2012, Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo đã xuất hiện tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) trong chuyến trở lại Bạc Liêu để “trả nợ quê hương”, như chuyên gia trang điểm Đăng Hùng - “người phát ngôn” của Thu Thảo cho biết.

Khoảng 1.000 người gồm cán bộ của tỉnh, của huyện Vĩnh Lợi và người dân xã Châu Thới đã nồng nhiệt đón chào Hoa hậu, đúng như câu nói của người xưa: “Mỹ nhân tự cổ như danh tướng”.

Hoa hậu Thu Thảo đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ với vẻ mặt thành kính và biết ơn vô hạn. Điều ấy đã làm nhiều người xúc động, khi đứng trên đài vinh quang của sắc đẹp rồi, người con gái của đất Bạc Liêu đã đến Châu Thới để thành tâm tưởng nhớ đến Bác Hồ. Và Hoa hậu Việt Nam đã viết trong quyển sổ lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ như sau: “...Đặng Thu Thảo đến thăm Phủ thờ Bác với tất cả tấm lòng thành kính, tôn vinh vô hạn đến Bác... Con xin kính cẩn nhớ mãi công ơn của Người, vị Cha già của dân tộc đã cho chúng con có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Con xin hứa sẽ cố gắng sống tốt và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho mọi người để không phụ lòng Bác”.

Sau đó, Hoa hậu Việt Nam đã trao tặng học bổng, tập và bánh Trung thu cho 100 em học sinh nghèo hiếu học của xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi). Cùng ngày, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng đến thắp nhang mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu và tặng học bổng, bánh Trung thu, tập cho học sinh nghèo hiếu học của TP. Bạc Liêu.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và tác giả. Ảnh: Kim Chúc

Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ: “Như đã hứa, lần này Thảo trở lại quê nhà với 30 triệu đồng và 1.000 quyển tập để tặng học sinh nghèo hiếu học”. Trong lời phát biểu của mình với bà con, chính quyền ở Đền thờ Bác, Thu Thảo hứa sẽ tiếp tục ủng hộ Bạc Liêu bằng nhiều cách để “trả nợ quê hương”.

Chuyên gia trang điểm Đăng Hùng đã tiết lộ với chúng tôi rằng, sau buổi tiếp thân mật với Bí thư Tỉnh ủy - Võ Văn Dũng, Hoa hậu Việt Nam sẽ có một chương trình “trả nợ Bạc Liêu” trong thời gian trước mắt như sau: Để quảng bá du lịch cho Bạc Liêu, Hoa hậu Việt Nam đã đề xuất làm một bộ ảnh hoa hậu mặc áo dài truyền thống trên nền của danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa Bạc Liêu để giới thiệu rộng rãi hình ảnh của Bạc Liêu đến du khách trong và ngoài nước.

Vào dịp tỉnh tổ chức chương trình tôn vinh soạn giả Trọng Nguyễn và Yên Lang ngày 3/11 tới đây, Hoa hậu Việt Nam sẽ về để góp mặt cho chương trình thêm phần long trọng. Và khi Festival Đờn ca tài tử diễn ra (dự kiến sẽ được tổ chức vào năm 2013), Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo sẽ về dự, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho Bạc Liêu, cũng như mời gọi các nhà đầu tư về làm ăn với Bạc Liêu.

Việc làm của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo chẳng những cho chúng ta nhận diện rõ ràng hơn về tư cách của người con gái đất Bạc Liêu biết nguồn, biết cội; mà nó còn làm cho Hoa hậu đẹp hơn, đó là vẻ đẹp chiều sâu của nhân cách, của tâm hồn.

Phan Trung Nghĩa

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng.