Những cuốn hộ chiếu đẹp nhất thế giới

Thứ Tư, 10/01/2018 | 16:24 G1T+7

Hộ chiếu được xem là một trong những hình ảnh đại diện cho mỗi quốc gia. Đó là lý do tại sao hình ảnh in trên bìa thường chọn lọc từ những đặc điểm nổi bật nhất. Và dưới đây là những cuốn hộ chiếu được ca ngợi đẹp nhất thế giới.
Hộ chiếu Na Uy: Nếu nhìn cuốn hộ chiếu của Na Uy dưới ánh sáng cực tím, du khách sẽ bất ngờ trước bức tranh về Bắc Cực quang chiếu trên bầu trời, dưới là các dãy núi. Hình ảnh này do nhóm thiết kế Neue sáng tạo, lấy ý tưởng từ đặc trưng nhất của Na Uy. Bìa hộ chiếu gồm 3 màu trắng, đỏ và xanh da trời, đặc trưng cho nhóm người nhập cư, công dân Na Uy và các nhân viên ngoại giao.
Hộ chiếu Phần Lan: Lật nhanh các trang giấy trong cuốn hộ chiếu Phần Lan, du khách sẽ thấy hình ảnh sống động của một con nai sừng tấm ở góc dưới cùng bên phải.
Hộ chiếu Canada: Khi đặt dưới ánh sáng đèn UV, những hình ảnh biểu tượng của Canada có thể nhìn thấy trên từng trang. Đó là hình ảnh của những chiếc lá phông, màn pháo hoa bắn rực rỡ, công trình lịch sử và thác nước Niagara.
Hộ chiếu Indonesia: Hộ chiếu của Indonesia có bìa màu vàng và xanh da trời. Bên trong được trang trí nhiều hình thù khác nhau, bao gồm hình rồng komodo, hoa raflesia (hoa xác thối thường mọc nhiều trên hòn đảo nhiệt đới như đảo Java), một con rối bóng, hình nộm của người dân Betawi, angk-lung nhạc cụ truyền thống bằng tre.
Hộ chiếu Thụy Sỹ: Hộ chiếu Thụy Sỹ tự hào với thiết kế hiện đại và táo bạo, mang quốc kỳ của quốc gia này. Đây cũng là những công dân đầu tiên sử dụng thiết kế hộ chiếu chuyên nghiệp.
Hộ chiếu Trung Quốc: Dưới ánh sáng đèn UV, bên trong cuốn hộ chiếu Trung Quốc hiện lên hình ảnh của Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ với nhiều chấm sáng như các ngôi sao lấp lánh dưới bầu trời đêm.
B.T (tổng hợp) 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.