TP. Bạc Liêu: Chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 2 năm ngày thành lập thành phố

Thứ Tư, 05/09/2012 | 14:14 G9T+7

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước với các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh 2/9, TP. Bạc Liêu cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày trọng đại của đất nước, đồng thời tiến tới kỷ niệm 2 năm ngày thành lập TP. Bạc Liêu.

Chăm sóc cây xanh chuẩn bị kỷ niệm 2 năm ngày thành lập TP. Bạc Liêu.
Ảnh: K.T

Ngày 27/8/2010, Chính phủ ra Nghị quyết “thành lập TP. Bạc Liêu trực thuộc tỉnh Bạc Liêu”, và ngày 17/9/2010, Đảng bộ, chính quyền thành phố long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ. Năm nay, kế hoạch thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm 2 năm thành lập TP. Bạc Liêu đã được lãnh đạo thành phố phát động với nhiều công trình, phần việc cụ thể trên các lĩnh vực.

Công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm và đưa lên hàng đầu với các phần việc cụ thể trên cả 3 mặt: xanh - sạch - đẹp. Với mục tiêu làm thay đổi bộ mặt đô thị, các cơ quan, ban ngành thành phố và các phường, xã tiếp tục huy động lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị, sắp xếp lại vỉa hè, trật tự mua bán, làm vệ sinh đường phố, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu. Đồng thời, đầu tư duy tu, sửa chữa đèn chiếu sáng, trang trí đường phố. Hệ thống cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường được chăm sóc, cắt tỉa, trồng dặm và bổ sung nhằm làm tăng vẻ mỹ quan đô thị.

Nhiệm vụ cụ thể trong tháng 9/2012 là tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với việc vận động nhân dân thực hiện 18 điều quy định về nếp sống văn minh đô thị. Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kiểm tra, công nhận xã Vĩnh Trạch và phường 8 đạt chuẩn xã, phường văn hóa; tổ chức lễ phát động xây dựng phường 1, phường 2, phường 3 đạt chuẩn phường văn hóa trong năm 2012.

Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động lần này là việc khởi công, khánh thành các công trình trên địa bàn thành phố, đặc biệt là lễ khánh thành “Tượng đài Chiến thắng” (do Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư) sẽ diễn ra vào chiều 17/9. Ngay sau đó, thành phố sẽ tổ chức lễ tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho sự phát triển của thành phố sau 2 năm thành lập. Sau phần tôn vinh, sẽ tổ chức đêm văn nghệ nhằm phục vụ công chúng và tạo khí thế sôi nổi để phát động thi đua.

Song song với các sự kiện trên, thành phố sẽ tổ chức Hội chợ thương mại với khoảng 140 gian hàng và triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật lần thứ X với khoảng 200 bức ảnh (cùng diễn ra vào ngày 16/9 tại quảng trường đường Nguyễn Tất Thành). Tổ chức giải bóng đá, quần vợt thành phố mở rộng. Dự kiến, các giải thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 - 16/9/2012. Môn quần vợt sẽ khai mạc tại huyện Đông Hải, sau đó được thi đấu tại các huyện Giá Rai, Hòa Bình. Môn bóng đá được khai mạc tại huyện Phước Long và thi đấu các vòng tiếp theo tại các huyện Hồng Dân, Vĩnh Lợi. Các trận chung kết của cả 2 môn sẽ diễn ra vào ngày 16/9 tại TP. Bạc Liêu.

Thông qua chuỗi hoạt động này, TP. Bạc Liêu sẽ phát động mạnh hơn nữa phong trào thi đua trong cán bộ, nhân dân nhằm tích cực thực hiện Nghị quyết 01, 02 của Tỉnh ủy “về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh” và “đẩy mạnh phát triển du lịch”. Đồng thời, đây cũng là dịp để Đảng bộ thành phố bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ và nhân dân các huyện và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã đồng tình, ủng hộ, hỗ trợ thành phố trong thời gian qua, cũng như thực hiện các mục tiêu xây dựng TP. Bạc Liêu trong những năm tới.

Song Thư

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng.