Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay

Thứ Hai, 10/02/2025 | 15:40

Phục vụ nhu cầu ăn chay tăng cao sau tết Nguyên đán, đặc biệt là ngày Rằm tháng Giêng, hiện các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh thực phẩm bày bán đủ loại thực phẩm chay dạng đóng gói hoặc đóng hộp, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa thực phẩm chế biến món chay.

Khách hàng thưởng thức ẩm thực chay tại Siêu thị Co.opmart Bạc Liêu. Ảnh: T.L  

Cùng với đó, nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống cũng tăng số lượng nhập các loại rau ăn lá, nấm, rau củ quả và đậu hũ… so với ngày thường để người tiêu dùng có thể tự chế biến món ăn theo khẩu vị ưa thích ngay tại nhà.

Chị Thúy Vy (Pphường 1, TP. Bạc Liêu), chia sẻ: “Qua mấy ngày Tết, thường thì gia đình tôi sẽ chuyển sang ăn món chay để thay đổi khẩu vị, vừa tốt cho sức khỏe vì trước đó đã nạp vào cơ thể quá nhiều thịt, mỡ…”.

Để phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách, ngày càng có nhiều quán chay, nhà hàng chay được mở ra, bên cạnh đó, nhằm đáp ứng xu hướng ăn chay của nhiều người hiện nay, nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ hoạt động dịch vụ du lịch cũng chủ động bổ sung các món chay vào thực đơn. Ngay cả ở siêu thị cũng thường xuyên tổ chức các buổi buffet chay với thực đơn phong phú đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng cho khách hàng.

Cùng với lợi ích tốt cho sức khỏe, ăn chay cũng là một trong những giải pháp thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, hình thành lối sống xanh. Song, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên chọn nơi kinh doanh có thương hiệu và quan sát kỹ thông tin, thành phần trên bao bì sản phẩm. Riêng những loại thực phẩm chay chế biến sẵn bán tại các chợ, hàng quán thì cần lựa chọn nơi uy tín, chế biến sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thùy Lâm

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.