Văn hóa - Nghệ thuật
Cá cơm chiên bột
Cá cơm chiên bột trông thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến để thành phẩm vừa giòn vừa thơm.
Cá cơm là một trong những loại cá rất bổ dưỡng vì giàu protein. Thay vì những món kho quen thuộc, bạn có thể chế biến cá cơm bằng cách chiên bột để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình nhé! Từng miếng cá hòa với bột chiên giòn và trứng gà nên giòn tan, bùi bùi và thơm lừng. Chấm một miếng cá tẩm bột cùng tương ớt rất ư là hấp dẫn. Nhất là khi trời đã trở lạnh, nghe mùi thơm của món cá chiên bột tỏa ra từ gian bếp thì cũng đủ kích thích dạ dày lắm rồi!
Nguyên liệu: 400g cá cơm; 140 g bột chiên giòn; 140g nước lạnh; 1 quả trứng gà; vài cọng hành lá xắt nhỏ; 1,5 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê tiêu bột; dầu ăn.
Cách làm: Cắt bỏ đuôi và đầu của cá cơm. Rửa sạch cá với nước và để ráo. Khuấy tan bột và nước lạnh trong một cái tô. Đập trứng gà vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho hành lá, tiêu và muối vào trộn đều.
Cho cá cơm vào tô bột, dùng đũa khuấy nhẹ cho cá hòa vào bột. Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng thì hạ lửa xuống trung bình, múc từng muỗng bột có lẫn cá vào chảo. Chiên cá trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Gắp cá chiên bột lên đĩa có lót giấy cho thấm dầu.
Cá cơm chiên bột dùng nóng với tương ớt rất ngon.
B.T (theo Hương Đặng)
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối thực hiện quy trình công tác cán bộ
- Thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam
- Tuyên dương 70 người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng
- Bắt giữ tàu vận chuyển trái phép 700.000 lít dầu DO
- Hơn 100 cán bộ được tập huấn phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn