Văn hóa - Nghệ thuật
Hấp dẫn món tôm mũ ni cháy bơ tỏi
Tôm mũ ni cháy bơ tỏi hội tụ đủ hương vị với lớp cháy tỏi mặn ngọt quyến rũ đến phần thịt săn chắc ngọt lịm. Đó là chưa kể màu vàng, đỏ của vỏ tôm, màu ràng ruộm của tỏi phi và sắc đỏ, xanh của ớt, của hành, xà lách… rất bắt mắt với mùi hương thơm phức.
Tôm mũ ni mua về rửa sạch, cần chà kỹ ở những chỗ đất cát bám nhiều. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt một phần, phần còn lại để cắt lát trang trí. Xà lách và rau mầm nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Ngò rí rửa sạch để ráo.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ vào, bơ tan chảy thì cho tiếp tỏi băm phi vàng thơm. Hạ thấp lửa, cho nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm bột nêm, tiêu vào cho vừa ăn, cho ngò rí xắt mịn vào làm thơm nước sốt.
Nên hấp cách thủy với gừng, xả để tôm được chín đều, giúp giữ độ thơm ngon tự nhiên của hải sản và tránh bở nát thịt trong suốt quá trình chế biến, làm mất tính thẩm mỹ cho món ăn ngon. Sau đó đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Chẻ đôi con tôm, rưới hỗn hợp sốt vừa làm ở trên, trộn đều để tôm thấm gia vị.
Bày rau mầm và xà lách ra đĩa, để tôm lên trên và thưởng thức cùng với muối tiêu chanh.
N.B
- Rộn ràng chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào xuân Ất Tỵ 2025
- Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các bệnh viện và Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh
- Mở cửa làm việc xuyên Tết, Công an Bạc Liêu phục vụ người dân làm Căn cước
- Bế mạc và trao giải các hội thi tại Hội xuân “Chợ quê ngày Tết”
- Đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc tết, tặng quà các cô, chú trong CLB Thắp hương Đền thờ Bác