Văn hóa - Nghệ thuật
Sườn hấp khoai môn - món ngon hao cơm
Món ăn có vị ngọt của xương sườn heo, hòa quyện với vị bùi của khoai môn. Do ít sử dụng dầu mỡ nên món ăn có hương vị đậm đà, không ngán, rất hao cơm…
Cách chế biến rất đơn giản: sườn non heo rửa sạch với nước có pha giấm và muối để khử mùi hôi, chặt miếng vuông vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp, thả sườn vào từ khi nước lạnh, đến khi nước sôi thì tắt lửa. Rửa sạch sườn non một lần nữa để loại bỏ bọt bẩn, ướp sườn với chút nước tương, dầu hào và một ít bột ngọt, tí xíu bột bắp hoặc bột năn (giúp sườn mềm, không bị khô), để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông. Nếu thích ăn khoai bở thì cho chút mỡ nước vào chảo, phi thơm hành tím hoặc phần đầu hành lá, cho khoai môn vào xào, nêm vào chút muối cho khoai có vị hơi đậm đà. Còn nếu thích ăn khoai theo kiểu phần vỏ ngoài cứng, bên trong dẻo mềm thì chiên khoai cho sém vàng các mặt.
Trút phần khoai đã xào/chiên vào đĩa sâu lòng cùng với sườn non đã ngấm gia vị, nếu ăn cay thì cho thêm một ít ớt xắt lên mặt đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 30 phút. Sườn chín thì rắc thêm ít tiêu xay, hành lá hoặc tỏi phi lên bên trên, tùy theo khẩu vị.
Thịt sườn non mềm ngọt, khoai môn chín bùi, gia vị đậm đà nhưng không ngán, rất thích hợp cho những khi bạn muốn “trở bữa” với món hấp.
N.B
- Quán triệt, học tập các Quy định của Bộ Chính trị và các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Về thăm xã không còn hộ nghèo - Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình)
- TP. Bạc Liêu: Nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng - mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025
- Khởi tố đối tượng giao cấu với người dưới 13 tuổi
- Bạc Liêu chung tay cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” EC