Y tế - Sức khỏe
10 loại trái cây, rau, củ giàu vitamin C nên bổ sung trong chế độ ăn mùa lạnh
Vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng tâm lý, giảm mệt mỏi, bảo vệ tế bào khỏi stress, oxy hóa và duy trì làn da, mạch máu, xương, sụn khỏe mạnh. Vì vậy, hãy bổ sung những loại trái cây, rau củ giàu vitamin C như: cam, cà chua, súp lơ xanh, dâu tây hay khoai tây... vào chế độ ăn để tăng vitamin C, từ đó nâng cao miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật vào mùa lạnh.
Quả kiwi là nguồn cung cấp vitamin C, K và chất xơ tốt. Ảnh: Internet
Cam: ngoài vitamin C, cam cũng rất giàu folate, canxi và magie.
Cà chua: ngoài vitamin C, cam cũng giàu folate và kali.
Bông cải xanh: cách tốt nhất để lấy vitamin C từ bông cải xanh là ăn sống hoặc hấp, thay vì luộc, nướng.
Ớt: các loại ớt, đặc biệt là ớt chuông đỏ, chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Loại quả này cũng cung cấp nhiều vitamin E, K và chất xơ.
Dâu tây: quả mọng là món ăn ngon tuyệt vời để tăng vitamin C. Bạn có thể thêm vào ngũ cốc ăn sáng, hoặc đơn giản là ăn chúng sau khi đã được làm sạch.
Cải xoăn (cải Kale): thường được coi là siêu thực phẩm. Nó chứa nhiều vitamin C và E, cả hai đều hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Bắp cải tí hon (cải Brussels): là nguồn cung cấp cả vitamin C và K tuyệt vời.
Khoai tây: có thể bạn không biết, nhưng khoai tây là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali và chất xơ dồi dào.
Nho đen: chứa đầy vitamin C.
Kiwi: ngoài giàu vitamin C, quả kiwi còn là nguồn cung cấp vitamin K và chất xơ tốt.
T.L (TH)
- Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2025 của ngành Nội vụ
- Bổ nhiệm bà Đỗ Ái Ngọc giữ chức Phó Chánh Thanh tra tỉnh
- Giải bóng đá mi ni chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
- Đảng bộ Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu báo công dâng Bác
- Trao chứng chỉ bồi dưỡng tiếng Khmer cho 58 học viên