Y tế - Sức khỏe
5 loại thực phẩm bổ thận, bạn nên ăn thường xuyên
Thận là cơ quan đóng vai trò lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, bạn cần phải bổ sung những thực phẩm tốt nhằm giúp cơ quan này hoạt động hiệu quả nhất. Sau đây là 5 thực phẩm có tác dụng bổ thận, bạn nên ăn thường xuyên.
1. Thịt cừu
Thịt cừu có tác dụng ấm thận, bổ khí, bổ thận. Đối với những người thận dương suy yếu, ăn thịt cừu thường xuyên có thể cải thiện các triệu chứng như đau thắt lưng, đầu gối, lạnh chân tay...
2. Hạt mè đen
Mè đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa một lượng lớn protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, trong đó mè đen được đánh giá cao vì tác dụng bổ thận.
3. Khoai lang
Khoai lang có tác dụng bổ thận rất tốt, chủ yếu là do chúng giàu chất dinh dưỡng, có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện và duy trì chức năng của thận.
Ngoài ra, khoai còn có giá trị dược liệu tốt, được sử dụng rộng rãi trong điều trị y học cổ truyền để điều trị và phòng ngừa các bệnh về thận.
4. Đậu đen
Đậu đen rất giàu protein chất lượng cao, có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào thận. Ngoài ra, chất anthocyanin trong đậu đen có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về thận.
5. Cá chạch
Cá chạch chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, selen, canxi và các khoáng chất khác rất có lợi để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận và giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe của thận.
C.K (ST)
- Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2025 của ngành Nội vụ
- Bổ nhiệm bà Đỗ Ái Ngọc giữ chức Phó Chánh Thanh tra tỉnh
- Giải bóng đá mi ni chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
- Đảng bộ Trường cao đẳng Nghề Bạc Liêu báo công dâng Bác
- Trao chứng chỉ bồi dưỡng tiếng Khmer cho 58 học viên