Sở TN-MT, Tỉnh đoàn và UBND huyện Vĩnh Lợi: Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Thứ Hai, 30/09/2019 | 17:13

(BL-HT, ĐT) Sở TN-MT, Tỉnh đoàn và UBND huyện Vĩnh Lợi vừa tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Tham dự lễ có đông đảo cán bộ, đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) của huyện, tỉnh và người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, phát biểu: “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là một trong những sự kiện môi trường quốc tế quan trọng được chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc (LHQ) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tháng 9 hàng năm để cộng đồng dân cư thế giới liên kết lại cùng nhau bảo vệ môi trường. Chiến dịch năm 2019 được LHQ chú trọng, tập trung vấn đề ô nhiễm từ rác thải nhựa, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa. Nhân sự kiện hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, thay mặt UBND huyện Vĩnh Lợi, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cơ sở sản xuất - kinh doanh, dịch vụ và tất cả người dân trong huyện tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, hướng đến các hành vi sống thân thiện với môi trường, thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa”.

Với chủ đề năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, sau buổi lễ, đại biểu, cán bộ, ĐV-TN đã ra quân trồng cây xanh, thu gom rác thải, vớt rác trên tuyến kênh Xẻo Lá. Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng 20 phần quà cho các gia đình của huyện Vĩnh Lợi để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.