Xã Vĩnh Trạch Đông: Nhiều công trình nâng cao chất lượng cuộc sống người dân

Thứ Sáu, 22/05/2020 | 16:28

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của tỉnh nhà lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đã thực hiện nhiều công trình thiết thực để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này. Những công trình mang tính động lực này sẽ góp phần cổ vũ để Đảng bộ và Nhân dân trong xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong chặng đường sắp tới.

Công trình giao thông nông thôn do Nhà nước và Nhân dân cùng làm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Trạch Đông. Ảnh: H.T

Liên tiếp nhiều công trình được xã Vĩnh Trạch Đông hoàn thành trong những ngày Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đang đến gần. Dễ nhận thấy trong từng công trình ấy là dấu ấn đậm nét về sự đoàn kết, thống nhất cả ý chí lẫn hành động của Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân. Minh chứng sinh động nhất là hình ảnh lãnh đạo xã, cán bộ, đảng viên cùng với dân ra quân xây dựng lộ giao thông nông thôn, làm vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây kiểng… Không chỉ là những “món quà” ý nghĩa dâng đại hội, các công trình còn vì mục đích phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân địa phương.

Tiêu biểu nhất là công trình cổng chào được xây dựng tại 12 ấp trên địa bàn, với tổng kinh phí đầu tư 600 triệu đồng. Từ khi có sự hiện diện của các cổng chào, bộ mặt xã càng thêm khởi sắc, hơn nữa là góp phần cổ vũ toàn đảng, toàn dân Vĩnh Trạch Đông “Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”. Ngoài ra, xã còn xây dựng hơn 300 cái bồn xi-măng dọc theo các tuyến đường chính và bàn giao lại cho người dân trồng hoa, chăm sóc để làm tăng thêm vẻ mỹ quan, thông thoáng cho nông thôn.

Không kém phần quan trọng là hai tuyến đường giao thông nông thôn được đầu tư tại Khu nhà ở Hữu Nghị và Khu dân cư ấp Biển Tây B, trị giá hơn 220 triệu đồng. Trong đó có sự đóng góp về sức của, sức người rất lớn từ phía Nhân dân. Sau thời gian thi công khẩn trương, hai tuyến đường được hoàn thành đã mang đến rất nhiều niềm vui cho người dân, nhất là việc đi lại đã trở nên dễ dàng hơn, giao thương hàng hóa thuận tiện góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

HỮU THỌ

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.