Chủ trương mới - Chính sách mới

Đồ chơi trong trường mầm non phải có tính giáo dục

Thứ Tư, 24/02/2021 | 17:14

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, một trong những yêu cầu đối với đồ chơi sử dụng trong trường mầm non đó là “có tính giáo dục”. Đồ chơi phải phù hợp với nội dung chương trình giáo dục mầm non và các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non; giúp trẻ em phát triển các lĩnh vực thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ. Không chứa đựng nội dung bạo lực, thông tin xuyên tạc, kỳ thị về chính trị, tôn giáo, sắc tộc, giới tính. Được thiết kế có tính năng kích thích phát triển thể chất, tư duy, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và phát triển của từng độ tuổi. Hỗ trợ trẻ em có nhu cầu đặc biệt bao gồm các nhu cầu về thể chất, giác quan và học tập. Ngoài ra, đồ chơi sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non còn phải đáp ứng các yêu cầu về tính an toàn.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.