DỊCH COVID-19

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được ra vào địa bàn cấp huyện áp dụng Chỉ thị 16

Thứ Ba, 14/09/2021 | 14:25

* Các cơ quan, đơn vị khấn trương chuẩn bị các điều kiện thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp đối với các địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16.

Cụ thể, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại cơ quan Đảng, đoàn thể, Nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tổ chức giãn cách tại nơi làm việc, trong mỗi thời điểm chỉ được bố trí không quá 30% số lượng người có mặt tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Riêng các lực lượng vũ trang, lực lượng y tế phải đảm bảo 100% quân số; lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp không hạn chế về tỷ lệ số lượng mà thực hiện theo yêu cầu nhiệm vụ thực tế.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan Đảng, đoàn thể, Nhà nước các cấp không được di chuyển ra vào địa bàn cấp huyện đang áp dụng Chỉ thị 16, trừ các trường hợp: đi đến cơ quan, đơn vị và ở lại để làm việc trực tiếp theo phương thức “3 tại chỗ”; vì lý do công vụ thực sự cấp bách; vì lý do công vụ quan trọng (phải có ý kiến chỉ đạo chấp thuận của Bí thư Tỉnh ủy đối với khối Đảng, đoàn thể, HĐND và của Chủ tịch UBND tỉnh đối với các cơ quan, đơn vị Nhà nước); hoặc vì yêu cầu y tế.

Các cơ quan, đơn vị khấn trương sắp xếp, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Đối với việc cấp giấy đi đường cho người dân, người lao động tại doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh (áp dụng đối với việc di chuyển trong phạm vi địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16 và việc di chuyển ra vào địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16) tinh thần là siết chặt và hạn chế cấp giấy đi đường cho các trường hợp không thực sự cấn thiết, quan trọng, cấp bách. Trong đó, đối với việc cấp giấy đi đường cho người lao động tại doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ cấp tối đa không quá 30% số lượng người lao động đến làm việc tại doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh (lưu ý chỉ áp dụng đối với các loại hình được phép hoạt động theo quy định). Trừ các trường hợp các dự án đầu tư công, các dự án, công trình trọng điểm, các dự án điện gió và các trường hợp đặc biệt theo sự chấp thuận của UBND tỉnh.

Khuyến khích việc thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, các dự án thi công công trình. Trong trường hợp này cần ưu tiên cấp giấy đi đường cho người lao động đến nơi làm việc (cấp một lần duy nhất cho “chiều đi” và “chiều về” của chu kỳ thực hiện “3 tại chỗ”).

Đối với việc quản lý kiểm soát địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 phải tăng cường tối đa các lực lượng để quản lý, kiểm soát địa bàn, đảm bảo thực hiện thực chất tinh thần giãn cách xã hội “ai ở đâu thì ở đó”.

Thời gian áp dụng các nội dung trên kể từ 14 giờ ngày 14/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: H.L - H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.