DỊCH COVID-19

Phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng qua xét nghiệm tầm soát

Thứ Tư, 15/09/2021 | 08:14

Lấy mẫu tầm soát COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn huyện Hòa Bình.

Bản tin sáng ngày 15/9 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, ghi nhận 13 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó có 5 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng qua xét nghiệm tầm soát COVID-19 trên địa bàn huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu.

Cụ thể, 2 trường hợp về từ vùng dịch là thai phụ và chồng đã được cách ly tập trung tại huyện Hồng Dân từ ngày 12/9/2021.

Trên địa bàn huyện Hòa Bình phát hiện 9 trường hợp. Trong đó có 3 trường hợp phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, 5 trường hợp là bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình và cũng là F1 của các trường hợp trước đó; 1 trường hợp là bệnh nhân từng điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình và được cách ly tại nhà trước đó.

Trên địa bàn TP. Bạc Liêu phát hiện 2 trường hợp trong khu phong tỏa, được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

 Hiện đang trong quá trình điều tra, truy vết F1 có liên quan đến các bệnh nhân trên.

Tin, ảnh: C.K

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.