DỊCH COVID-19

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 144 công dân về từ UAE

Thứ Bảy, 30/05/2020 | 07:19

Lúc 4 giờ sáng ngày 30/5, Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 144 công dân Việt Nam trở về địa phương (trong đó có 4 trường hợp dương tính đã được Bộ y tế công bố khỏi bệnh vào chiều ngày 25/5). Đây là các công dân nằm trong số 297 công dân Việt Nam trở về từ các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào ngày 3/5/2020, được cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên Bạc Liêu. Qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 29/5 tất cả công dân trên đều cho kết quả âm tính và có sức khỏe tốt.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 144 công dân về từ UAE.

Trong thời gian 26 ngày được cách ly tập trung, các công dân đã thực hiện tốt hướng dẫn của ngành y tế, chấp hành nghiêm quy định tại cơ sở cách ly. Trong suốt thời gian cách ly, các công dân được bố trí nơi ăn ở sạch sẽ, thoáng mát; công tác phòng ngừa dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt; lực lượng phục vụ làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp cho công dân khi về khu vực cách ly.

Sau khi trao giấy chứng nhận, 144 công dân được đưa về các điểm đầu mối như: bến xe Miền Tây, bến xe Miền Đông, Sân bay Cần Thơ và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) để các công dân này về với gia đình.

Các công dân về từ UAE sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại Bạc Liêu được đưa về các điểm đầu mối để về với gia đình.

Trước đó, vào ngày 22/5, đã có 139 công dân trở về từ UAE hoàn thành thời gian cách ly tập trung được trở về với gia đình. Như vậy, trong số 297 công dân trở về từ UAE, đến nay chỉ còn 13 trường hợp dương tính với bệnh COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tin, ảnh: Châu Khánh

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.