Doanh Nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân Nguyễn Thanh Thủy: Kinh doanh giỏi, giàu lòng nhân ái

Thứ Năm, 13/10/2016 | 09:44

Hơn 20 năm làm nghề kinh doanh, chị Nguyễn Thanh Thủy (50 tuổi, chủ DNTN thu mua thủy sản Thanh Thủy Bạc Liêu (gọi tắt là doanh nghiệp Thanh Thủy, tọa lạc xã Điền Hải, huyện Đông Hải) đã tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thương trường. Và với tấm lòng thiện nguyện, chị Thủy có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội địa phương.

Chị Nguyễn Thanh Thủy (bìa phải) luôn gần gũi, gắn bó với công nhân. Ảnh: M.L

Doanh nghiệp Thanh Thủy chuyên thu mua và sơ chế tôm nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp trong tỉnh. Bình quân mỗi ngày doanh nghiệp thu mua và sơ chế từ 1 - 3 tấn thủy sản, chủ yếu là tôm sú và tôm thẻ. Nhờ cung cấp tôm đảm bảo chất lượng nên doanh nghiệp Thanh Thủy luôn được các đối tác tin tưởng, từ đó việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Theo chị Thủy, kinh doanh thành công là phải đặt chữ tín lên hàng đầu, biết chia sẻ lợi nhuận với người khác. Những lúc người dân thu hoạch tôm không đạt hiệu quả, chị tăng giá tôm cho họ, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí giúp họ có điều kiện tái đầu tư.

Ngoài tiền lương chính, lương trả công theo sản phẩm, chị còn trả thêm tiền cho lao động vào những ngày có nhiều sản phẩm, hoặc làm việc ban đêm, các dịp lễ, tết. Người lao động ở doanh nghiệp Thanh Thủy có mức thu nhập từ 3,5 - 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài hỗ trợ nhân công, lao động, chị Thủy còn nhiệt tình đóng góp quỹ An sinh xã hội địa phương. Bình quân mỗi năm, chị hỗ trợ cho ấp, xã, huyện trên 100 triệu đồng. Đặc biệt, khi có người neo đơn, bệnh tật tìm đến thì chị sẵn lòng hỗ trợ, có khi chị lặn lội đến tận nhà để thăm hỏi.

Ngoài bản lĩnh, giàu lòng nhân ái, chị Thủy còn được nhiều người ngưỡng mộ khi tạo dựng được một gia đình hạnh phúc, gương mẫu. Dù công việc chiếm gần hết quỹ thời gian, nhưng chị vẫn cố gắng tranh thủ chăm lo gia đình, dạy dỗ con cái.

Chị Trương Thị Bo, công nhân phân cỡ tôm bày tỏ: “Chị Thủy sống rất giản dị, hòa đồng, không phân biệt địa vị. Chị xem công nhân như người nhà, bởi vậy, khi chúng tôi gặp hữu sự thì đều chia sẻ với chị và được giúp đỡ. Chúng tôi mong chị có sức khỏe tốt để tiếp tục chăm lo cho người nghèo, trong đó có chúng tôi”.

Minh Luân

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.