Doanh Nghiệp - Doanh nhân

VinaPhone: Hướng dẫn chuẩn hóa thông tin thuê bao với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ Sáu, 26/04/2024 | 16:20

Để đảm bảo tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng có thể thực hiện so khớp/chuẩn hóa thông tin thuê bao di động VinaPhone...

Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, thuê bao di động cần phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác (họ và tên, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp…) với các nhà mạng. Quy định nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ và hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản Thông báo 174/TB-VPCP năm 2022 chỉ đạo kết nối đồng bộ thông tin thuê bao di động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết triệt để tình trạng SIM rác, tình trạng giả mạo giấy tờ. Theo quy định này, các nhà mạng cần đảm bảo thông tin cá nhân của các thuê bao di động mới, thuê bao đang hoạt động được đồng bộ và trùng khớp với thông tin tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Để đảm bảo tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng có thể thực hiện so khớp/chuẩn hóa thông tin thuê bao di động VinaPhone như sau:

Trường hợp cần chuẩn hóa thông tin thuê bao

- Các khách hàng có thông tin cá nhân đã đăng ký với VinaPhone nhưng chưa trùng khớp với thông tin cá nhân lưu trữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

- Các khách hàng nhận được tin nhắn/cuộc gọi thông báo từ VinaPhone về việc cần chuẩn hóa/so khớp lại thông tin thuê bao.

Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone để được hỗ trợ.

Các cách thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao

Cách 1: Kiểm tra, so khớp thông tin thuê bao thông qua ứng dụng My VNPT

- Để thực hiện theo cách này, khách hàng cần tải App My VNPT trên App Store (cho hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (cho các thiết bị chạy Android).

- Sau khi khởi động ứng dụng, hãy lựa chọn “Đăng nhập” (hoặc “Đăng ký” nếu đây là lần đầu tiên sử dụng) bằng số điện thoại VinaPhone cần kiểm tra.

- Tại giao diện chính chọn mục “Thông tin thuê bao”.

- Đối với các khách hàng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao thì sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”, khách hàng bấm vào và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Kiểm tra thông tin trên web http://my.vnpt.com.vn

- Khách hàng cần truy cập vào website my.vnpt.com.vn, thực hiện đăng nhập theo số điện thoại VinaPhone cần tra cứu. VinaPhone sẽ gửi mã OTP về số thuê bao đã đăng ký của khách hàng.

- Sau khi đăng nhập, khách hàng chọn mục “Thông tin thuê bao” hoặc chọn > Menu/Quản lý tài khoản gói cước > Thông tin cá nhân.

- Đối với các khách hàng thuộc đối tượng phải chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao thì sẽ có tùy chọn “Cập nhật thông tin”, khách hàng bấm vào và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: Khách hàng đến các điểm giao dịch gần nhất của VinaPhone trên toàn quốc để được nhân viên VinaPhone hỗ trợ. Lưu ý, cần mang theo CMND/CCCD khi đến các điểm giao dịch.

Khách hàng có thể tải App My VNPT để tự chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaPhone.

VinaPhone rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng để cùng thực hiện đúng quy định của các cơ quan quản lý nhà nước và để đảm bảo quyền lợi chính đáng, quyền đứng tên chính chủ số thuê bao đang sử dụng của khách hàng. Các thuê bao di động nhận được thông báo và không thực hiện so khớp/chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều, 2 chiều theo quy định của pháp luật.

Tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 của VinaPhone hoạt động 24/7 sẽ hỗ trợ, giải đáp khách hàng mọi thông tin cần thiết trong quá trình chuẩn hóa lại thông tin thuê bao.

K.T (tổng hợp)

 

VNPT ra mắt thế hệ Wifi Mesh iGate EW302S hoàn toàn mới

Tiếp nối thành công từ thế hệ thiết bị Wifi Mesh iGate EW12ST và iGate EW30SX, VNPT tiếp tục cho ra mắt Wifi Mesh 6 iGate EW302S được thiết kế tinh gọn hơn mà vẫn kế thừa được đầy đủ tính năng vượt trội của dòng sản phẩm Wifi Mesh VNPT.

Wifi Mesh iGate EW302S là sản phẩm được VNPT “chào sân” vào tháng 3/2024, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ Internet của VNPT. Các ưu điểm vượt trội và công nghệ Wifi tân tiến được tích hợp trong sản phẩm phải kể đến: tốc độ Internet lên đến 3.000Mbps; kết nối đồng thời 100 thiết bị; băng tần kép: 2.4GHz & 5GHz; độ trễ giảm 50%; công nghệ Mesh, 1 Wifi duy nhất; Wifi xuyên tầng, xuyên tường, phủ rộng 200m2 - thách thức mọi vật cản. 

Quý khách có thể sở hữu ngay sản phẩm Wifi Mesh 6 iGate EW302S thế hệ mới chuẩn AX3000 - made in Vietnam by VNPT Technology với nhiều ưu đãi trên sàn thương mại điện tử Shopee! Mua ngay tại: https://shopee.vn/vnpt_official_store

Wifi Mesh là thiết bị có khả năng hoạt động như một bộ định tuyến (WiFi Router) cung cấp kết nối Wifi, dịch vụ WAN thông qua kết nối Ethernet hoặc Wifi Repeater (thu lại sóng Wifi từ các Access Point khác và chia sẻ kết nối cho người dùng). Đặc biệt với chức năng Mesh, thiết bị dễ dàng thiết lập mở rộng vùng phủ Wifi, tạo trải nghiệm xuyên suốt, chất lượng cao.

Các thiết bị Wifi Mesh của VNPT đều hướng đến đối tượng hộ gia đình, diện tích bề mặt rộng, nhiều tầng, tường hoặc vật cản, có nhu cầu sử dụng Internet cao, muốn trải nghiệm Net siêu mượt, siêu êm. Bạn đã có Mesh của VNPT hay chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ rinh cho mình một “em” siêu công nghệ này về bạn nhé.

Mọi chi tiết liên hệ tổng đài: 18001166

THÚY QUỲNH

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.