Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tư vấn một số chính sách bảo hiểm cho doanh nghiệp Bạc Liêu

Thứ Sáu, 27/09/2019 | 15:32

Đoàn tư vấn Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về việc thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Gần 250 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, đại biểu đã được phổ biến một số điểm mới về chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) áp dụng từ ngày 1/1/2018; một số điểm lưu ý trong tổ chức thực hiện BHXH, BHTN; phổ biến một số nội dung Quyết định số 166/QĐ-BHXH.

Nhiều vấn đề trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH tại địa phương đã được các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đưa ra trao đổi, thảo luận. Trong đó có những vấn đề vướng mắc như: Doanh nghiệp có ký hợp đồng đào tạo nghề trước khi làm thì có phải tham gia BHXH không? Thuê lao động theo giờ có tham gia BHXH được không? Những vấn đề bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT thông tuyến huyện giữa các huyện giáp ranh; trùng lặp quá trình tham gia BHXH, BHTN…

Đoàn tư vấn BHXH Việt Nam đã trả lời các câu hỏi, giải đáp vướng mắc, qua đó giúp chủ sử dụng lao động và người lao động nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH, BHTN.

Ngọc Trăm

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.