BHXH Việt Nam:​ Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Thứ Sáu, 31/07/2020 | 15:14

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện Thông báo 253 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Công văn 2388 gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo; đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời điểm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng địa bàn có nguy cơ cao, địa bàn có nguy cơ và địa bàn có mức nguy cơ thấp nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội cần triển khai xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng. Đồng thời, BHXH và Bưu điện phải tuyên truyền sâu rộng các nội dung thay đổi về phương thức, thời gian, địa điểm chi trả cho người hưởng biết để phối hợp thực hiện. Tại các điểm chi trả, nhân viên chi trả và người hưởng phải đeo khẩu trang, thực hiện việc sát khuẩn theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19.

BHXH Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố tích cực phối hợp với BHXH tỉnh sớm thông báo cho người hưởng về những thay đổi trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả; tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, không để tập trung quá đông người theo đúng tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, BHXH Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa tiếp tục phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, vừa đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia và người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN…

Ngọc Trăm (BHXH tỉnh)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.