Sống đẹp vì cộng đồng

Chi hội trưởng Phụ nữ​ năng động, giàu lòng nhân ái

Thứ Sáu, 20/11/2020 | 15:50

Hơn 10 năm qua, chị Lê Thị Tám - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Giồng Nhãn (xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu) không chỉ tích cực đóng góp trong các phong trào do Hội Phụ nữ các cấp phát động mà luôn hết mình vì các hoạt động cộng đồng.

Chị Lê Thị Tám nghiên cứu nội dung tuyên truyền cho hội viên. Ảnh: T.Q

Chi hội Phụ nữ ấp Giồng Nhãn có 358 hội viên, đa số làm nghề trồng rẫy, chăn nuôi, buôn bán nhỏ và làm thuê, trong đó có nhiều hộ kinh tế gia đình còn khó khăn. Nhằm giúp chị em từng bước ổn định cuộc sống, đồng thời khẳng định vai trò của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội, chị Tám không ngừng nghiên cứu các giải pháp tập hợp chị em tham gia công tác Hội, đồng thời tham mưu với Hội LHPN xã, thành phố xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, mua bán nhỏ, mô hình tổ hùn vốn, heo đất tiết kiệm…

Ngoài ra, chị Tám còn thường xuyên vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ phụ nữ đơn thân, yếu thế, khuyết tật bằng các hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành hỗ trợ vốn, con giống, phương tiện sản xuất cho hội viên, phụ nữ nghèo, trao học bổng, đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học.

Chị Thạch Phượng (ngụ ấp Giồng Nhãn), chia sẻ: “Vợ chồng tôi không có đất sản xuất, thu nhập bấp bênh vì không có nghề nghiệp ổn định. Cuộc sống quá khó khăn, túng thiếu nên nhiều lần hai đứa con suýt lỡ dở chuyện học. Biết hoàn cảnh của gia đình tôi, chị Tám đã tạo điều kiện cho tôi tham gia tổ heo đất tiết kiệm, hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn… Chị Tám còn thường xuyên tặng gạo, gia vị, giúp chúng tôi đỡ gánh nặng trong chi phí hàng ngày. Nhờ sự giúp đỡ của chị Tám mà gia đình tôi nay đã ổn định cuộc sống”.

Thời gian qua, chị Lê Thị Tám còn cùng cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương vận động Nhân dân tham xây dựng nông thôn mới, trồng hoa hai bên đường ở các tuyến giao thông của ấp; thường xuyên dọn vệ sinh trong nhà - ngoài ngõ, tạo bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Chị còn tích cực tuyên truyền, vận động con em hội viên, phụ nữ học văn hóa, học nghề để nâng cao trình độ dân trí; thường xuyên tham gia các vụ hòa giải ở khu dân cư để xây dựng tình làng nghĩa xóm, hòa thuận trong các gia đình; tuyên truyền Nhân dân nâng cao cảnh giác, không tin và không nghe theo lời kẻ xấu xúi giục làm mất an ninh trật tự ở địa phương. Suốt 15 năm liền, ấp Giồng Nhãn luôn giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Tám.

Thùy Lâm

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.