Người tiêu dùng cẩn thận khi mua thịt heo

Thứ Tư, 25/12/2019 | 17:12

Vào thời điểm này, giá thịt heo tăng cao do lượng heo giảm đáng kể từ khi dịch tả heo châu Phi (DTHCP) xuất hiện. Trong khi đó, DTHCP vẫn còn trên địa bàn nên không ít người lo ngại, không ăn thịt heo.

Cán bộ Chi cục CN&TY tỉnh đóng dấu kiểm dịch trước khi cho thịt heo xuất bán trên thị trường Ảnh: M.Đ

Hiện nay, các địa phương đã và đang quyết liệt trong công tác phòng chống và khoanh vùng dập dịch. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân không nên từ bỏ thịt heo mà lựa chọn thịt đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY) tỉnh, DTHCP cơ bản được khống chế. Toàn tỉnh có 56/63 xã, phường, thị trấn qua 30 ngày không có dịch bệnh. Trước tình hình DTHCP giảm và dần được khống chế, Bộ NN&PTNT đã có văn bản hướng dẫn về phát triển chăn nuôi tái đàn phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2020.

Để tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn dịch bệnh trước, trong và sau tết, Chi cục CN&TY tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT và các huyện, thị, thành phố tổ chức kiểm tra các lò giết mổ tập trung từ khâu đưa heo vào đến khâu giết mổ, xuất thịt bán ra thị trường…

Ông Trương Phước Thông, Chi cục trưởng Chi cục CN&TY tỉnh, cho biết: “Hiện nay, giá heo hơi tăng rất cao. Do lo ngại các hộ kinh doanh đưa heo bệnh bán ra thị trường nên cơ quan thú y tỉnh siết chặt việc kiểm tra heo đưa vào lò giết mổ, và trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, thịt heo được đóng dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Người tiêu dùng khi mua thịt heo cần chọn thịt có đóng dấu kiểm dịch; chọn các điểm mua bán uy tín, chọn thịt heo tươi, không mua các loại thịt heo ẩm ướt, mất độ đàn hồi”.

M. Châu

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.