Giáo dục - Học Đường

Hãy giúp em Đoàn Dự​ nuôi dưỡng ước mơ

Thứ Hai, 22/02/2021 | 16:03

Mới đây, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Trường THPT Giá Rai vinh dự có một học sinh đoạt giải Khuyến khích môn Lịch sử. Đó là em Đoàn Dự, học sinh lớp 11C1.

Em Đoàn Dự, học sinh lớp 11C1, Trường THPT Giá Rai. Ảnh: H.M

Nhà của Dự nằm ở ấp 14 (xã Phong Thạnh Đông, TX. Giá Rai), gia đình thuộc diện khó khăn, không ruộng đất, thu nhập chủ yếu dựa vào tiền làm thuê làm mướn của cha mẹ em. Tuy không có đất sản xuất, thiếu phương tiện sản xuất, nhưng nhờ tính lam lũ, siêng năng chịu khó làm ăn nên gia đình không thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Mặc dù không nghề nghiệp ổn định nhưng cha mẹ Dự vẫn luôn quan tâm đến việc học của hai con (Dự còn một em trai đang học lớp 8). Căn nhà mái tôn, rộng chưa đến 60m2 được cất lên vài năm trước bằng tiền vay mượn của bà con họ hàng là nơi trú ngụ của cả gia đình. Và đây cũng là nơi nuôi dưỡng ước mơ của hai anh em. Dự luôn nỗ lực vượt khó học tập với ước mơ sau này có thể trở thành một sĩ quan quân đội phục vụ cho Tổ quốc. Thế nhưng, liệu Dự có thể chạm đến ước mơ ấy hay không khi mới đây, qua đợt kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã phát hiện em mắc bệnh gan to, mật phù nề và viêm tai.

Trước hoàn cảnh khó khăn của Đoàn Dự, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Giá Rai đã và đang kêu gọi mọi người quyên góp, hỗ trợ giúp em có điều kiện trị bệnh để có đủ sức khỏe thực hiện ước mơ của mình. Rất mong các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, tạo động lực cho Dự vượt qua hoàn cảnh khó khăn này. Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ Trường THPT Giá Rai, khóm 1, Phường 1, TX. Giá Rai.

Huỳnh Mai (Đài Truyền thanh TX. Giá Rai)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.